Trung tâm nào dạy toán tư duy tại Hải Phòng

Bạn muốn cho bé học toán tư duy tại Hải Phòng? Hãy đến với trung tâm American Skills – nơi chắp cánh cho những giấc mơ.

Trẻ em ngày càng bị cuốn vào thiết bị công nghệ. Các em có thể dành hàng giờ đồng hồ, thậm chí là cả ngày để ngồi trước tivi, điện thoại di động, máy tính bảng. Ngày nay, phương tiện giải trí dành cho em quá đa dạng và tinh vi. Những bộ phim hoạt hình, video ca múa nhạc, trò chơi điện tử,… tạo sức hút mạnh mẽ với trẻ em. Thiết bị công nghệ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của trẻ nhỏ. Nó là phương tiện giải trí đắc lực, giúp trẻ giải tỏa căng thẳng stress và tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Bên cạnh những tác động tích cực, thì trẻ em đang đối diện với nguy cơ do xã hội công nghệ mang lại. Đó là sự trì trệ, ỉ lại các thiết bị hiện đại, đam mê quá mức vào thế giới ảo, khả năng tập trung kém, lười tư duy trong học tập… Làm sao để giáo dục trẻ tốt nhất, hướng các em đến những giá trị đích thực của cuộc sống. Muốn vậy người lớn phải tạo ra môi trường học tập đúng nghĩa cho trẻ em. Ở đó các em vừa được học tập, vui chơi và thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Trung tâm American Skills đào tạo toán tư duy tại Hải Phòng là môi trường giáo dục tiêu chuẩn dành cho trẻ em Việt Nam.

 

Toán tư duy Mỹ - phương pháp giáo dục trẻ em hiệu quả nhất

 

Toán tư duy Mỹ - phương pháp giáo dục trẻ em hiệu quả nhất

Tại sao nói Trung tâm American Skills là môi trường giáo dục tiêu chuẩn?

Có rất nhiều trung tâm dạy toán tư duy tại Hải Phòng, xong không phải đơn vị nào cũng uy tín và đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh. Trẻ em giai đoạn từ 4-15 tuổi trải qua 3 cột mốc quan trọng là: mẫu giáo, tiểu học và trung học. Mỗi thời kỳ trẻ có những đặc điểm riêng về tâm sinh lý, khả năng nhận thức, thái độ học tập,… Việc xây dựng chương trình giáo dục dựa trên những đặc điểm khác biệt trên, nghĩa là đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện của trẻ theo từng lứa tuổi. Trung tâm American Skills lĩnh hội tư tưởng giáo dục của Mỹ thông qua bộ môn Toán tư duy.

Đối với nhiều người, toán học là một môn khoa học tách biệt. Để học giỏi nó, học sinh phải tập trung cao độ, học thuộc lòng tất cả công thức và khái niệm có trong Toán học. Tiếp đến là học cách giải toán của Thầy cô hoặc sách tham khảo, cố gắng ghi nhớ tất cả những gì học được trên lớp. Cách học toán như vậy chỉ tạo thêm áp lực cho học sinh, các em đang bị bó mình trong khuôn khổ học tập mà không hiểu ý nghĩa của việc học. Trung tâm American Skills mở ra cánh cửa mới cho tất cả trẻ em Việt Nam, tạo ra môi trường học tập lý tưởng nhất từ trước đến nay. Mặc dù là Trung tâm đào tạo toán tư duy tại Hải Phòng, nhưng American Skills hướng đến tính toàn diện trong giáo dục. Toán học chưa bao giờ là một môn khoa học tách biệt, nó liên quan mật thiết tới các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, và được xem là phương tiện giúp con người giải quyết khó khăn.

 

Trung tâm American Skills đào tạo toán tư duy

Trung tâm American Skills đào tạo toán tư duy Mỹ cho trẻ em

 

Trung tâm American Skills dạy toán tư duy Mỹ theo lối tích hợp. Nghĩa là lồng ghép, đan xen kiến thức Toán học với những vấn đề thực tế trong xã hội. Trẻ em luôn nhận thức được thế giới xung quanh, và ngày càng hoàn thiện hơn về mặt tư duy trí tuệ. Chúng ta không thể giáo dục trẻ em theo kiểu khép kín, tức là chỉ biết “học và học” mà không có kỹ năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tế. Sau một thời gian, trẻ mất dần hứng thú học tập, coi việc học là nghĩa vụ phải hoàn thành hoặc học cho cha mẹ vui lòng. Các em không nhận ra ý nghĩa thật sự của quá trình học tập là trang bị công cụ để giải quyết khó khăn trong cuộc sống.

Trung tâm American Skills thay đổi tư duy và cách học của trẻ, nói đúng hơn là cung cấp cho trẻ phương pháp học tập mới mẻ, có tính ứng dụng cao, đáp ứng yêu cầu khám phá thế giới xung quanh của trẻ. Tất cả có trong chương trình toán tư duy Mỹ của American Skills. Đến với trung tâm, trẻ em có cơ hội trải nghiệm phương pháp học tập mới nhất, hiện đại, kích thích tư duy sáng tạo nhiều hơn nữa. Thêm vào đó là môi trường học tập lý tưởng, bao gồm đầy đủ cơ sở cho sự phát triển của trẻ.

 

Trẻ em thỏa sức sáng tạo tại Trung tâm American Skills

Trẻ em thỏa sức sáng tạo tại Trung tâm American Skills

 

Chương trình đào tạo của Trung tâm American Skills

Trung tâm American Skills đào tạo Toán tư duy tại Hải Phòng, là đơn vị “có công” trong việc đưa bộ môn toán tư duy Mỹ về Việt Nam. Giữa muôn vàn các chương trình Toán học khác (như Nhật Bản, Singapore, Malaysia,…), Toán tư duy Mỹ luôn tồn tại vị thế nhất định trên thị trường Việt Nam. Trung tâm American Skills giảng dạy Toán tư duy Mỹ trên cơ sở lĩnh hội 2 vấn đề: kiến thức tiêu chuẩn của Mỹ và chương trình giáo dục Việt Nam. Tức là bản quyền toán tư duy Mỹ tại American Skills có sự điều chỉnh nhất định sao cho đáp ứng giáo dục nước nhà và có lợi nhất cho trẻ em Việt Nam. Dưới đây là những đặc điểm tiêu biểu nhất của Toán tư duy Mỹ tại Trung tâm American Skills.

- Phân chia kiến thức rõ ràng theo từng lứa tuổi (được gọi là Cấp độ Toán tư duy). Hiện tại, American Skills đào tạo 3 cấp độ chính bao gồm: Toán tư duy mầm non, Toán tư duy Tiểu học và Toán tư duy Trung học. Trẻ em từ 4-5 tuổi có thể học toán tư duy Mỹ, sau đó duy trì việc học đến hết trung học.

 

Toán tư duy Mỹ kích thích đam mê Toán học ở trẻ

Toán tư duy Mỹ kích thích đam mê Toán học ở trẻ

 

- Tiếp cận Toán học nhanh chóng và dễ dàng. Đối với nhiều người Toán học là điều gì đó rất trừu tượng và khó hiểu. Thật khó khăn để giải thích cho trẻ em hiểu bản chất Toán học. Chính vì tâm lý đó nên việc học Toán của trẻ thường theo kiểu bắt chước hoặc học thuộc cái gì đã có (gọi nôm na là học vẹt). Toán tư duy Mỹ hoàn toàn khác biệt, trẻ tiếp xúc với các vấn đề Toán học hết sức tự nhiên và hợp lý. Việc học toán bắt nguồn từ chính cuộc sống của trẻ.

Mọi thứ xung quanh trẻ ít nhiều có sự góp mặt của Toán học, từ việc trẻ chơi, ăn, ngủ cho đến giao tiếp với người khác. Toán tư duy Mỹ dạy trẻ từ ví dụ thực tiễn, sau đó khái quát thành khái niệm, biểu tượng và công thức Toán học. Trẻ không cần học thuộc một cách sáo rỗng mà vẫn có thể nhớ lâu các vấn đề Toán học. Đó là do trẻ biết cách chuyển từ “tư duy trực quan hành động” sang “tư duy trực quan hình tượng”. Đây là bước tiến quan trọng trong nhận thức tư duy của trẻ, giúp trẻ học tốt cả những môn học khác (không riêng gì môn Toán).

- Rèn luyện kỹ năng giải toán cho học sinh. Kiến thức ở cấp độ dưới bao giờ cũng dễ hơn cấp độ cao. Trẻ có thể đạt điểm cao môn Toán lớp 1, lớp 2, lớp 3 nhưng chưa chắc giữ vững thành tích này ở lớp trên. Đấy là hệ lụy của việc học Toán không hiểu bản chất, nói đúng hơn là học sinh chưa có thói quen tư duy toán học. Kỹ năng giải toán lúc này chỉ là bắt chước bài mẫu đã có, hoặc dập khuôn cách giải toán của thầy cô. Đến khi gặp dạng toán khó hơn hoặc thay đổi đề bài toán học, học sinh không biết cách giải quyết.

Toán tư duy Mỹ rèn luyện cho học sinh cách giải toán nhanh và chính xác, dựa trên tư duy logic vấn đề chứ không phải sao chép từ 1 bài toán khác. Sau một thời gian học toán tư duy Mỹ, trẻ dần hình thành thói quen suy nghĩ thấu đáo, phân tích – tổng hợp vấn đề trước khi giải toán. Trẻ tự tạo cho mình nền tảng kiến thức vững chắc để tiếp tục học lên trình độ cao hơn nữa.

 

Toán tư duy Mỹ rèn luyện khả năng giải toán cho trẻ

Toán tư duy Mỹ rèn luyện khả năng giải toán cho trẻ

 

Nếu bạn còn băn khoăn về Toán tư duy tại Hải Phòng, hãy liên hệ ngay với Trung tâm American Skills. Họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sáng giá nhất về Toán tư duy Mỹ. Cho trẻ học toán tư duy Mỹ là quyết định đúng đắn, bởi trẻ cần được chuẩn bị trước kỹ lưỡng về mọi mặt (tâm lý, kiến thức, kỹ năng) trước khi bước lên những cấp học cao hơn. Trung tâm American Skills – nơi tạo dựng tương lai tốt đẹp cho trẻ em.

American Skills Hải Phòng - Minh Khai

American Skills Hải Phòng - Lạch Tray

Cùng American Skills giúp bé học Toán sáng tạo – Chuẩn tư duy . 

Thông tin các khóa học cho trẻ  và đăng kí học thử miễn phí tại Avits: Click here
 
Avits Math & Skills Learning Center

 

http://bizweb.dktcdn.net/thumb/pico/100/297/763/files/plus-c827c674-c34a-452f-a5b8-0c005ad733f4.png?v=1525254064677 Tìm hiểu thêm bài viết cùng chủ đề:

Phát triển kỹ năng xã hội là gì?
Học toán tư duy Mỹ ở đâu tốt nhất?
10 điều giúp trẻ có một giấc ngủ khoa học
3 điều quan trọng để phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ
Ngôn ngữ toán học bằng tiếng anh
Tại sao phải dạy kỹ năng sống cho trẻ
Cách sửa nói ngọng dấu ngã và hỏi chuẩn nhất
Làm thế nào để hướng dẫn con học tại nhà
Phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo nói ngọng
Trẻ kén ăn cơn ác mộng thật sự của nhiều cha mẹ
Trò chuyện cùng con chưa bao giờ dễ như vậy

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT.

Tin tức liên quan