Hiểu đúng về toán tư duy là gì?

Toán tư duy được biết đến là chương trình giúp não bộ phát triển và phân thiên tài tiềm ẩn bên trong được khơi dậy. Các bé sẽ có được phương pháp học tập khoa học và thú vị hơn so với cách thức truyền thống.

Toán học là một trong những môn học bắt buộc trong nhà trường, không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Phương pháp học toán truyền thống dập khuôn khiến không ít các bé mất đi sự hứng thú với các con số và tư duy khoa học. Toán tư duy được nghiên cứu và phát triển để mang tới những cách tiếp cận mới đầu thú vị và hấp dẫn. Nhờ đó, toán học không chỉ là một bộ môn khoa học mà trở thành niềm đam mê bất tận.

Toán tư duy là gì?

Toán học là một bộ môn hết sức quan trọng và được giảng dạy trong nhiều cấp học. Sự liên kết logic vấn đề thông qua con số, phép tính và phương pháp được thể hiện rõ ràng qua môn toán. Việc học toán giúp rèn luyện được trí thông minh, khả năng tư duy cũng như sự độc lập trong giải quyết vấn đề.

Toán học - nền tảng của tương lai

Không chỉ trong học tập, toán học cũng được áp dụng rất nhiều trong thực tế cuộc sống giúp rút ngắn thời gian đáng kể. Môn toán cũng tạo nên mối liên kết giữa lý thuyết và thực hành. Các vấn đề dưới góc nhìn khoa học, toán học cũng cụ thể và sáng tỏ hơn tạo điều kiện cho việc giải quyết nhanh chóng, dễ dàng hơn. Chính vì thế, học tốt môn toán là điều mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn và sẵn sàng đầu tư mọi nguồn lực để các bé có nền tảng tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải bé nào cũng có thiên phú và khả năng toán học mà cần thời gian để khai phá và ươm mầm tài năng. Toán tư duy mang tới làn gió mới, phương pháp mới độc đáo và thú vị hơn nhiều. Đây là một phần của học nhưng xây dựng cách tiếp cận hoàn toàn khác. Các bé sẽ được giảng dạy kiến thức toán học một cách trực quan và sinh động hơn. Từ đó, kiến thức trở nên dễ học, dễ nhớ và lâu dần trở thành niềm đam mê.

Nếu như phương pháp giảng dạy truyền thống, toán học hiện lên với những công thức, định lý học thuộc khô khan thì với toán tư duy, trẻ sẽ thấy được bản chất thực sự của vấn đề. Tư duy cá nhân sẽ được hình thành và rèn luyện theo thời gian. Các bé sẽ vận dụng chung để giải các bài toán và áp dụng vào từng trường hợp trong cuộc sống. Có thể thấy, với toán tư duy, kiến thức khoa học trở nên quen thuộc và dễ dàng hơn.

Đối tượng học toán tư duy là ai?

Toán tư duy mang đến những tác động tích cực tới khả năng suy luận và giải quyết vấn đề của bé. Các bậc phụ huynh có thể nhận thấy điều này nhưng độ tuổi nào là thích hợp nhất để bắt đầu là câu hỏi gây nhiều lúng túng. Theo nghiên cứu, trẻ từ 4 tới 14 tuổi sẽ có thể tiếp thu dễ dàng và hiệu quả phương pháp này. Trong giai đoạn vàng này, não bộ của trẻ phát triển được từ 60 đến 70% so với người trưởng thành. Chính vì thế, toán tư duy sẽ giúp rèn luyện để bộ não phát triển toàn diện và tiềm năng của trẻ được phát hiện, phát huy ở mức tối ưu nhất.

Từ 4 tới 14 là độ tuổi vàng để học toán tư duy

Hơn nữa, đây cũng là thời điểm bắt đầu trong quá trình chi nhận kiến thức. Thông tin ở giai đoạn này chưa có nhiều sự phức tạp hay đòi hỏi kỹ năng xử lý khó. Vậy nên, bé có thể tập trung hơn trong việc rèn luyện và phát triển tư duy đúng cách. Có thể thấy, đây là thời điểm thích hợp nhất để bé học toán tư duy và nâng cao khả năng tư duy không ngừng.

Sự khác biệt giữa toán tư duy và toán học trên trường?

Toán học tại trường lớp được định hình theo khuôn mẫu nhất định với những cuốn sách giáo khoa đầy chữ và số. Kiến thức được truyền đạt hơi khô khan và không có nhiều tính thực tiễn. Đôi lúc các bé sẽ đặt ra câu hỏi những định lý hay công thức này được dùng để giải quyết vấn đề gì. Lâu dần, sự hứng thú với toán học nói riêng và việc học nói chung sẽ mất dần. Lúc này, với các bé toán cũng chỉ là một môn học và việc học chăm chỉ để có được điểm số cao mà không hướng tới giá trị đích thực.

Toán tư duy sinh động và dễ tiếp cận hơn

Toán tư duy khắc phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống. Tư duy tự do cá nhân được đề cao và coi trọng hơn. Các bé sẽ không bị giới hạn trong cách thức xử lý vấn đề. Dựa trên những lý thuyết được giảng giải khoa học và dễ hiểu, vấn đề thực tế sẽ được giải quyết hiệu quả hơn. Không những vậy, các dạng toán tư duy cũng rất đa dạng giúp khả năng suy luận của bé được rèn luyện không ngừng. Các phương pháp giải cũng vì thế mà phong phú hơn và môn toán trở thành niềm vui thú và đam mê. Học toán để cùng giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống thường ngày.

Toán tư duy tại trung tâm American Skills

Nhu cầu dạy và học toán tư duy ngày càng tăng cao và đi kèm theo đó là các trung tâm chuyên biệt. American Skills nổi bật hơn hẳn và được học sinh, phụ huynh đánh giá rất cao. Vậy phương pháp giảng dạy toán tư duy tại trung tâm American Skills có gì khác biệt?

Câu trả lời nằm ở phương pháp toán tư duy Mỹ với tên tiếng anh là Avits Math. Đây được xem là cách thức phát triển tư duy tiên tiến của Hoa Kỳ, đặc biệt dành cho học sinh Mầm non, Tiểu học và THCS. Mục tiêu hướng đến của phương pháp hiện đại này là kỹ năng tư duy toán học ngay từ khi còn nhỏ. Phương pháp cá thể hóa được áp dụng để phát huy tối đa điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của từng học sinh. Từ đó, trí thông minh và khả năng tư duy được tối ưu hóa một cách hiệu quả nhất.

Toán tư duy Mỹ tại American Skills

Tùy theo trình độ mà mỗi học viên sẽ được thiết kế một kế hoạch học tập riêng biệt nhằm nâng cao hiệu quả học tập ở mức cao nhất. Kỹ thuật giảng dạy đa chiều là điểm sáng, tạo nên sự khác biệt ấn tượng của toán tư duy Mỹ tại American Skills. Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức theo nhiều cách, đa chiều và toàn diện từ hình ảnh trực quan cho đến diễn đạt bằng lời. Từ đó, thông tin toán học được tiếp nhận một cách bài bản và đúng nhất. Học viên hiểu được bản chất thực sự của vấn đề và ứng dụng được kiến thức ấy vào từng điều kiện thực tế.

Bộ ba bài tập mang đến hiệu quả tổng quan của phương pháp là rèn luyện kỹ năng tính toán, toán có lời giản và toán tư duy tổng hợp. Đây được xem là cách tiếp cận từ bản chất, tự cơ bản đến tổng thể và nâng cao. Từ đó, niềm vui thích được khơi nguồn và nuôi dưỡng.

Quy trình đào tạo khép kín đảm bảo hiệu quả và kết quả học tập được giữ vững ở mức cao nhất. Trước khi bắt đầu học, các bé sẽ tham gia các bài kiểm tra đầu vào từ đó xác định được khả năng thực sự. Dựa trên những thông tin khách quan ấy, phương pháp giảng dạy sẽ thay đổi linh hoạt trong suốt quá trình đào tạo. Các bé sẽ không cảm thấy nhàm chán hay áp lực với mỗi buổi học. Bài kiểm tra cuối khóa nhằm mục đích đánh giá khả năng tiến bộ trong từng giai đoạn. Cha mẹ có thể nhận thấy được những sự thay đổi mang tính quyết định.

Lợi ích sau khóa học tại American Skills

Trung tâm American Skills hướng tới những giá trị đích thực và bền vững giúp xua tan đi những định kiến về môn toán và phương pháp học toán. Học viên sẽ hiểu được bản chất của vấn đề và ứng dụng chúng vào trường hợp thực tế. Phương pháp học sinh động và quen thuộc giúp các bé có niềm yêu thích hơn với môn toán. Ý thức tự giác học tập vì thế mà được nâng cao đáng kể.

 

Lợi ích tuyệt vời của toán tư duy Mỹ tại American Skills

Với phương pháp toán tư duy, các bé sẽ có được nền tảng tốt để chinh phục toán học cũng như các bộ môn khác trên trường lớp. Không những vậy, khả năng tư duy toàn diện được phát triển. Tất cả những điều trên góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc cho hành trình chinh phục tri thức trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ về toán tư duy và phương pháp giảng dạy nổi bật, khác biệt tại trung tâm American Skills. Mong rằng quý độc giả - các bậc phụ huynh có được góc nhìn chính xác và toàn diện về cách thức tiếp cận môn toán đặc biệt này. American Skills tự hào là người bạn đồng hành trong sự nghiệp lĩnh hội kiến thức của thế hệ trẻ.

American skills là Trung tâm Đào tạo Kỹ Năng toàn diện giúp cho trẻ tiếp xúc Toán học tư duy từ rất sớm.

Với kinh nghiệm và mục tiêu American Skills sẽ giúp cho các bé phát triển kĩ năng tốt nhất liên quan đến toán học tư duy và giúp cho bé có khả năng tư duy hoàn thiện nhất.

Để đăng kí các khóa học về toán tư duy cho bé, các bậc phụ huynh hãy truy cập vào địa chỉ website: http://americanskills.vn/ để tìm hiểu về toán tư duy và đăng kí nhé!

http://bizweb.dktcdn.net/thumb/pico/100/297/763/files/plus-c827c674-c34a-452f-a5b8-0c005ad733f4.png?v=1525254064677 Tìm hiểu thêm bài viết cùng chủ đề:

https://bizweb.dktcdn.net/100/297/763/themes/645555/assets/rightnp.png?1525253656971 Ngôn ngữ toán học bằng tiếng anh

https://bizweb.dktcdn.net/100/297/763/themes/645555/assets/rightnp.png?1525253656971 Phương pháp dạy toán tư duy mẫu giáo cho bé

https://bizweb.dktcdn.net/100/297/763/themes/645555/assets/rightnp.png?1525253656971 Toán tư duy american skills

https://bizweb.dktcdn.net/100/297/763/themes/645555/assets/rightnp.png?1525253656971 Toán tư duy cho trẻ 5 tuổi, có cần thiết?

https://bizweb.dktcdn.net/100/297/763/themes/645555/assets/rightnp.png?1525253656971 Phương pháp dạy toán tư duy hiệu quả - điều mà chúng ta cần biết

https://bizweb.dktcdn.net/100/297/763/themes/645555/assets/rightnp.png?1525253656971 Cách tư duy toán học logic với phương pháp toán học của các nước tiên tiến.

https://bizweb.dktcdn.net/100/297/763/themes/645555/assets/rightnp.png?1525253656971 Trung tâm toán tư duy mỹ american skills – nơi phát triển trí tuệ cho trẻ.

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT.

Tin tức liên quan