Phương pháp dạy toán tư duy mẫu giáo cho bé

Phương pháp dạy toán tư duy mẫu giáo cho bé như thế nào? Làm thế nào để giúp cho bé sớm tiếp cận được với môn toán tư duy.

toán tư duy mẫu giáo

Phương pháp dạy toán tư duy cho bé

Là cha mẹ ai  cũng mong muốn các bé nhà mình học tập và làm quen với các môn học từ độ tuổi mẫu giáo. Và việc lựa chọn phương pháp dạy toán tư duy mẫu giáo cho bé như thế nào là phù hợp đang là vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu. Vậy các phương pháp hay các mẹo để rèn luyện cho bé học toán tư duy là gì? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Phương pháp dạy toán tư duy mẫu giáo cho bé

Dạy bé so sánh các đồ vật

Khi các bậc cha mẹ muốn bé bắt đầu làm quen với toán tư duy thì hãy giúp cho các bé tìm ra sự khác biệt của các đồ và con vật ở xung quanh để bé có thể dần hình thành sự so sánh như: dài – ngắn, to – nhỏ, cao – thấp, xa – gần

Dạy con phân loại đồ vật

Việc phân loại các đồ vật theo các nhóm khác như: hình dạng, màu sắc, kích thước hay công dụng để làm gì…dần sẽ hình thành và rèn luyện được tư duy và sự phát triển của bé tới môn toán tư duy.

toán tư duy mẫu giáo

Toán tư duy giúp bé thông minh

Dạy cho bé tập đếm các đồ vật hay con vật hàng ngày

Bé ở độ tuổi mẫu giáo thì thường còn rất mải chơi. Chính vì thế, bố mẹ cần từ từ dạy bé đếm một cách tự nhiên, không cần ép buộc trong khi bé chơi đùa và khám phá thế giới xung quanh. Sau dần các bậc cha mẹ hãy giúp bé và cùng bé đếm thật to số bậc để bé hình thành nhận thức về các con số.

Dạy bé các bài hát liên quan đến con số

Việc dạy bé toán tư duy thông qua các bài hát có chứa con số thì sẽ giúp cho bé dễ thuộc và nhớ được các con số một cách lâu hơn.

Địa chỉ dạy toán tư duy mẫu giáo cho bé hiệu quả nhất

American skills là Trung tâm Đào tạo Kỹ Năng toàn diện giúp cho trẻ tiếp xúc với các môn học từ sớm như: Toán tư duy Mỹ IXL; Phát triển Ngôn ngữ (tiếng Việt); Kỹ năng xã hội; ngôn ngữ Tiếng Anh dành cho trẻ ở lứa tuổi Mầm non, Tiểu học VÀ THCS.

Với đội ngũ các giảng viên nhiệt tình, kinh nghiệm giảng dạy tốt sẽ đưa ra các định hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ.

Với kinh nghiệm và mục tiêu American Skills sẽ giúp cho các bé phát triển kĩ năng tốt nhất liên quan đến toán học tư duy và giúp cho bé có khả năng tư duy hoàn thiện nhất.

Để đăng kí các khóa học về toán tư duy mẫu giáo cho bé, các bậc phụ huynh hãy truy cập vào địa chỉ website: http://americanskills.vn/ để tìm hiểu và đăng kí nhé!

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT.

Tin tức liên quan