Làm thế nào để con biết chọn bạn mà chơi

Con người là giống loài xã hội, những mối quan hệ tích cực không chỉ giúp đỡ đứa trẻ của bạn trong việc học tập làm việc mà còn góp phần nuôi dưỡng một tâm hồn tuyệt vời. Giống như ngạn ngữ Anh nói: “hãy cho tôi biết bạn của bạn là lai, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là người như thế nào.

Gia đình Mỹ vượt qua sự lo lắng và sợ hãi như thế nào trong đợt dịch Corona

thời điểm này trong năm, nhiều gia đình có thể may mắn đưa những đúa trẻ đi nghỉ trượt tuyết lần cuối trước khi đón mùa hè. Nhưng thay vào đó dịch Corona đã bừng phát khiến chúng ta sống trông tình trạng khẩn cấp.


Đứa trẻ vị tha được sinh ra trong gia đình toàn là người xấu

Có trẻ biết cách nhận lỗi là rất quan trọng, nhưng không phải là bắt, trẻ học từ tấm gương cha mẹ tốt hơn rất nhiều việc cố gắng dạy trẻ điều hay lẽ phải. Nếu cha mẹ chủ động nhận lỗi về mình, trẻ cũng sẽ học theo để nhận lỗi. Cha mẹ hướng dẫn trẻ những hành động nào là hành động sai trái, rồi để trẻ tự ghép mình vào đó, tự nhận xét mình đã đúng hay chưa, điều đó không chỉ làm giảm phản kháng ở trẻ, mà quan trọng hơn là cha mẹ đang nuôi dưỡng một tâm hồn giàu lòng vị tha.

Cha mẹ có thể sinh con thứ 2 nhưng đứa trẻ này mãi là duy nhất

Cuộc sống bộn bề, áp lực khiến cha mẹ cũng không thể toàn tâm toàn ý chăm lo cho con cái. Càng hiện đại những mối đe dọa với trẻ nhỏ lại càng nguy hiểm và khó nhận thức để có thể quan tâm đề phòng đúng mức.


Không có trẻ con hư, chỉ có cha mẹ hỏng

“Cha mẹ sinh con, trời sinh tính” là câu nói thể hiện sự vô trách nhiệm của mỗi người làm cha làm mẹ, phó mặc tính cách cuộc đời của con cho xã hội. Con cái là bản sao của cha mẹ, không chỉ là bản sao từ gen, mà tính cách được hình thành cũng từ gương cha mẹ, cách trẻ sử sự cũng từ sự giáo dục của gia đình mà ra, con nhà gia giáo từng hơi thở, giọng điệu lời nói, cử chỉ tính cách đều khiến người khác cảm mến.

Những điều cha mẹ bắt buộc phải dạy cho con

Cha mẹ là người mang thiên chức tuyệt vời nhất của tạo hóa đó là tạo ra sinh linh mới cho thế giới này, và công việc quan trọng nhất của thiên chức này là hình thành tính cách cho con.