4 kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non như thế nào?

Ngay từ nhỏ các bậc phụ huynh cần dạy những kỹ năng xã hội dành cho trẻ mầm non để bé thông minh về ngôn ngữ cũng như có kỹ năng sống tốt hơn.

Bên cạnh những kiến thức văn hóa trên trường lớp, những kỹ năng xã hội đối với bé là rất quan trọng. Dưới đây là 4 kỹ năng xã hội dành cho trẻ mầm non không bé nào không cần thiết.

1. Dạy bé cảm ơn và xin lỗi

kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non

Dạy bé biết nói lời xin lỗi và cảm ơn

Dạy con biết cảm ơn và xin lỗi người khác là kỹ năng xã hội dành cho trẻ mầm non. Những bé biết sử dụng hai cụm từ này trong những từng văn cảnh phù hợp chứng tỏ bé cũng là người thông minh về ngôn ngữ. Các bậc phụ huynh hãy dạy bé biết xin lỗi, nhận sai khi bé làm những điều không đúng. Bên cạnh đó cũng cần giải thích tại sao điều đó là không đúng một cách dễ hiểu. Biết cảm ơn khi người khác giúp đỡ mình hay tặng cho bé một món quà.

2. Dạy bé lắng nghe

Lắng nghe là kỹ năng tối thiểu trong giao tiếp. Bé biết lắng nghe tức bé biết thấu cảm. Hãy dạy cho bé biết bé nên ngồi yên lặng lắng nghe lời nói của người đối diện, của bạn bè, của thầy cô giáo. Đây là kỹ năng xã hội dành cho trẻ mầm non vô cùng quan trọng. Từ kỹ năng lắng nghe giúp bé có được những tố chất trở thành những người tốt sau này.

3. Dạy bé giao tiếp bằng mắt

kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non

Dạy bé giao tiếp bằng mắt để thể hiện sự tin

Ví dụ như bé đang nghe người khác nói chuyện thì hãy bảo bé hướng mắt nhìn về người đối diện thay vì nghịch đồ chơi. Các bé rất hay mất tập trung nên để dạy kỹ năng xã hội này cho bé mất khá nhiều thời gian. Nhưng bố mẹ hãy kiên trì rèn luyện cho bé từ những thứ nhỏ nhất để bé có được sự tự tin cũng như gây được nhiều thiện cảm với những người xung quanh mình.  

4. Dạy bé kiên nhẫn là một trong 4 kỹ năng xã hội dành cho trẻ mầm non mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua.

Các bé mầm non thường vô cùng hiếu động, bởi vậy để dạy bé biết kiên nhẫn để xử lý một tình huống không phải là điều đơn giản. Bố mẹ cần tạo cho con môi trường tốt để con thực hành những kỹ năng xử lý tình huống hoặc cho con chơi những trò chơi đòi hỏi sự kiên nhẫn. Có được phẩm chất này, chắc chắn khi lớn lên bé có khả năng đạt được những thành công lớn!

Để có thể phát triển các kỹ năng xã hội dành cho trẻ mầm non một cách tốt nhất, các bậc phụ huynh hãy cho bé đến với môi trường vừa học vừa chơi vừa rèn tại American Skills qua địa chỉ website: http://americanskills.vn/ . Tại đây, các bé sẽ được học và thực hành phát triển các kỹ năng xã hội một cách toàn diện!

Thông tin các khóa học cho trẻ  và đăng kí học thử miễn phí tại Avits: Click here
 
Avits Math & Skills Learning Center
Điện thoại: 024 6257 3256 - 096 425 8282

Phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ :  Hệ thống American Skills

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT.

Tin tức liên quan