5 kỹ năng xã hội cơ bản cho bé

Việc khéo léo sử dụng những kỹ năng xã hội của mình sẽ giúp bé có nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai. Ngay từ lúc này, ba mẹ hãy bồi đắp nhưng kỹ năng xã hội cơ bản cho bé thông qua 5 kỹ năng sau đây nhé.

Những kỹ năng xã hội cơ bản cho bé có tầm quan trọng không kém gì việc dạy bé thành thạo bảng chữ cái. Những kỹ năng có được từ thời thơ ấu chính là nền móng giúp trẻ hình thành phẩm chất tới khi trưởng thành. Với một số kỹ năng cơ bản thôi cũng sẽ giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với lớp, đủ tự tin để kết bạn với nhiều người bạn ở bất cứ đâu.

Kỹ năng 1: Học cách nói “Vui lòng...” và “cảm ơn”

Đây chính là 2 trong số những câu quan trọng và cần thiết mà bạn chân chỉ dạy con từ sớm – “vui lòng...” và “cảm ơn”. Dùng những từ ngữ này một cách chân thành và lễ phép là bài học đầu tiên về đạo đức cho trẻ.

kỹ năng xã hội cơ bản cho bé

Các thành viên trong gia đình chính là những người thầy đầu tiên của trẻ

Kỹ năng 2: Thay phiên trong giao tiếp

Trong mỗi cuộc trò chuyện nào cũng cần có 1 người nói và 1 người nghe. Sau đó, một người khác có thể lên tiếng và những người còn lại sẽ lắng nghe. Đây là bài học cho việc vai trò nói được thay đổi liên tục. Đây cũng là cách vận hành của nhiều hoạt động khác. Chờ đến lượt mình và nắm bắt nó chính là một trong những kỹ năng xã hội cơ bản cho bé cần học được.

Kỹ năng 3: Giao tiếp bằng mắt

Học cách nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện. Đây là cách tập trung cho cuộc giao tiếp, tạo nên sự tự tin và xua đi sự lo lắng khi giao tiếp với người khác. Bên cạnh đó, anh mắt tập trung khi giao tiếp cũng gây được thiện cảm và sự tin cậy từ người đối diện. Học được kỹ năng này sẽ giúp cho trẻ nhanh chóng làm chủ được những cuộc nói chuyện.

Kỹ năng 4: Họ cách xử lý tình huống

Hãy thường xuyên đề cập đến những tình huống có thể xảy ra và cùng nhau tìm cách giải quyết chúng. Chẳng hạn như, “ con sẽ làm gì khi bị một bạn bắt nạt?”. Có thể lấy một vị dụ, dẫn chứng cụ thể cho con và cùng con nói về cách giải quyết. Các kỹ năng xã hội cơ bản cho bé sẽ được phát triển rất tốt.

kỹ năng xã hội cơ bản cho bé

Dạy con cách xử lý các tình huống trong cuộc sống sao cho phù hợp là rất cần thiết

Kỹ năng 5: Thực hành

Đừng quá lo lắng khi bạn đưa con đến những sự kiện, những chốn đông người. Bé có thể xử sự sai nhưng quan trọng hơn là bạn có thể nhận ra điều đó và cùng bé thay đổi. Hãy cho con những lời khuyên để trẻ có thể tự biết phải gì nếu tình huống lặp lại.

Bên cạnh những kỹ năng xã hội cơ bản cho bé, quan trọng hơn hết thảy, ba mẹ cần làm gương cho bé trong tất cả những phẩm chất mà bạn muốn con học được. Cho trẻ thấy bạn hòa đồng, tự tin và vui vẻ ra sao. Đừng quên bạn chính là người thầy đầu tiên và gần gũi nhất với trẻ. Hoặc bạn có thể cho bé đến các trung tâm đào tạo kỹ năng xã hội cơ bản cho bé, truy cập ngay website: http://americanskills.vn/ để biết thêm chi tiết.

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT.

Tin tức liên quan