Trung tâm American Skills - giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non

Giáo dục phát triển ngôn ngữ là 1 trong những yêu cầu quan trọng của giáo dục mầm non trên toàn thế giới. Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp, thể hiện cảm xúc và ý muốn của trẻ.

Trẻ chậm nói khiến cha mẹ lo lắng

Ngôn ngữ góp phần quan trọng vào cuộc sống của con người. Từ năm 1 tuổi trẻ đã bập bẹ những từ vựng đầu tiên, tuy nhiên âm thanh phát ra chưa rõ nghĩa (người lớn ít khi hiểu trẻ nói gì). Từ 2 tuổi trở lên, trẻ hoàn thiện dần về mặt ngôn ngữ, trẻ phát âm rõ ràng và mạch lạc hơn, có thể nói nhiều từ cùng một lúc. Đến năm 4 tuổi trẻ có thể nói chuyện với người lớn, thể hiện suy nghĩ của bản thân qua các câu dài. Như vậy, việc phát triển ngôn ngữ ở trẻ trải qua các giai đoạn khác nhau, tương ứng với đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi.

Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà việc phát triển ngôn ngữ của trẻ bị chậm hơn (hoặc phát triển không bình thường) so với lứa tuổi. Lúc này giáo dục phát triển ngôn ngữ thực sự cần thiết cho trẻ. Nó là công cụ duy nhất để cải thiện tình trạng “khuyết” ngôn ngữ của trẻ, giúp trẻ bắt nhịp với tốc độ phát triển chung của lứa tuổi.

Trẻ bị hạn chế ngôn ngữ có tâm lý mặc cảm, tự ti

Giới thiệu trung tâm American Skills

Trung tâm American Skills đào tạo ngôn ngữ toàn diện cho trẻ em, kích thích trẻ tư duy trí tuệ và đạt đến khả năng ngôn ngữ của lứa tuổi. Thực tế cho thấy: tại bậc học mầm non, trẻ thường xuyên tiếp xúc và trải nghiệm các hoạt động liên quan đến phát triển ngôn ngữ. Nó thường tồn tại dưới dạng các tiết học giáo dục phát triển ngôn ngữ, ví dụ như: cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học, kể chuyện giữa giờ (hoặc đầu giờ), chơi trò chơi phát triển ngôn ngữ,…

Hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non được thiết kế riêng cho từng lứa tuổi, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi đó. Mức độ khó và phức tạp của giáo dục phát triển ngôn ngữ tăng dần theo độ tuổi, yêu cầu trẻ phải vận dụng nhiều hơn về mặt tư duy và kỹ năng. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng đạt được yêu cầu về mặt ngôn ngữ theo đúng lứa tuổi. Cụ thể là trẻ không hợp tác hoặc hứng thú với các hoạt động phát triển ngôn ngữ ở trường mầm non. Lúc này, trung tâm American Skills thể hiện vai trò can thiệp sớm của mình. Trung tâm có phương pháp riêng trong việc kích thích trẻ phát triển ngôn ngữ, đưa trẻ đến gần điểm mốc hoặc vươn xa hơn yêu cầu của lứa tuổi.

Nếu như yêu cầu ngôn ngữ đối với trẻ 2 tuổi là: nói 1-2 từ cùng lúc, vốn từ vựng khoảng 25-35 từ; thì đến năm 3 tuổi trẻ phải nói được 3-4 từ cùng lúc, vốn từ vựng khoảng 50-60 từ. Đến năm 4-5 tuổi, ngôn ngữ của trẻ tương đối hoàn thiện, lúc này trẻ có thể nói đoạn dài (nhiều từ và nhiều câu cùng lúc). Nếu trẻ không đạt được 1 trong các yêu trên, thì chứng tỏ mặt ngôn ngữ của trẻ gặp vấn đề. Cha mẹ cần có biện pháp can thiệp sớm để đưa trẻ về mốc phát triển chung.

Trung tâm American Skills là môi trường học tập đích thức, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và kỹ năng sống trong xã hội. Nếu con em của bạn gặp bất thường về mặt ngôn ngữ, hãy đưa bé đến trung tâm American Skills ngay bây giờ.

Một nhiệm vụ quan trọng trong giáo dục và chăm sóc trẻ mầm non đó là phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Các biện pháp khắc phục khiếm khuyết ngôn ngữ cho trẻ chỉ mang tính đối phó, nó không thể đạt hiệu quả 100% nhất là khi trẻ đã trở nên trầm trọng. Cách tốt nhất là giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non ngay từ giai đoạn đầu – khi bé bập bè những âm từ đầu tiên.

Đừng để mọi chuyện diễn ra quá muộn màng. Ngay khi bé 3, 4 tuổi, bạn có thể đưa bé đến Trung tâm American Skills. Phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ tại American Skills được kiểm chứng bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới, đảm bảo mang đến lợi ích cho con em của bạn.

Giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ tại mọi thời điểm

Trung tâm American Skills giáo dục phát triển ngôn ngữ cho bé như thế nào?

Không ít người hoài nghi về chất lượng đào tạo của Trung tâm American Skills. Không biết trung tâm phát triển ngôn ngữ cho trẻ theo hình thức nào? Có giống chương trình tại các trường mầm non hay không? Câu trả lời chính xác nhất là: Trung tâm American Skills đào tạo ngôn ngữ tương thích với sự phát triển của trẻ, khắc phục đúng hạn chế của trẻ, hướng trẻ đến việc hoàn thiện khả năng ngôn ngữ, đạt đến sự phát triển chung về trí tuệ.

Dấu hiệu khiếm khuyết ngôn ngữ của trẻ rất đa dạng và khó nhận biết. Đôi khi nó chỉ là dấu hiệu bình thường của lứa tuổi. Ví dụ như: Trẻ 2-3 tuổi thường nói ngọng, không phát âm chuẩn các chữ KH-H, C-T,… khả năng nói sẽ hoàn thiện dần theo năm tháng (tức là lúc trẻ lớn hơn). Dấu hiệu nhận biết trẻ hạn chế về mặt ngôn ngữ bao gồm:

- Không đáp ứng yêu cầu về mặt ngôn ngữ của lứa tuổi.

- Chậm nói: đến năm 2-3 tuổi mà trẻ vẫn chưa nói được từ nào.

- Nói ngọng: đến năm 4 tuổi mà trẻ vẫn nói ngọng, phát âm không chuẩn từ vựng.

- Rối loạn ngôn ngữ: trẻ dùng từ không đúng ngữ cảnh, không biết dùng từ diễn tả ý muốn của bản thân.

- Trẻ không nói được câu dài, hoặc không nói được 1 đoạn gồm nhiều câu. 

- Nói lắp, nói nhanh, nói đứt: Nói đứt là hiện tượng trẻ nói ngọng do bất thường ở lưỡi. Đối với trường hợp này, trẻ cần được phẫu thuật lưỡi trước khi thực hiện giáo dục phát triển ngôn ngữ.

Nếu con em của bạn gặp phải các dấu hiệu trên, hãy đưa bé đến Trung tâm American Skills. Đơn vị có thể khắc phục 80-90% hạn chế ngôn ngữ ở trẻ.

Kể chuyện giúp trẻ phát triển ngôn ngữ hiệu quả

Hình thức phát triển ngôn ngữ cho trẻ tại American Skills vô cùng đa dạng, gây hứng thú cho trẻ, kích thích trẻ tham gia vào các hoạt động ngôn ngữ. Trung tâm sử dụng truyện phát triển ngôn ngữ trò chơi phát triển ngôn ngữ như công cụ giáo dục hiệu quả. Truyện kể và trò chơi dành cho lứa tuổi mầm non giúp trẻ hình thành những khái niệm đầu tiên về thiên nhiên, con người và cuộc sống xung quanh. Thêm vào đó cung cấp vốn từ vựng phong phú cho trẻ, giúp trẻ phát âm đúng và hiểu hệ thống từ vựng có trong truyện.

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ 3 tuổi không chỉ là nhiệm vụ của nhà trường và các đơn vị chuyên môn. Gia đình góp phần quan trọng và chủ yếu trong việc chăm sóc, giáo dục một đứa trẻ. Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và các đơn vị chuyên môn giúp trẻ hoàn thiện về mặt ngôn ngữ, đồng thời phát triển một cách toàn diện.

Trung tâm American Skills khắc phục hạn chế ngôn ngữ cho trẻ nhỏ

Trung tâm American Skills giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non

Trung tâm American Skills là đơn vị phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non tốt nhất hiện nay. Trung tâm có 2 hình thức đào tạo chủ yếu sau đây:

Một là: phát triển ngôn ngữ toàn diện cho trẻ từ 2-6 tuổi.

Hai là: Khắc phục hạn chế ngôn ngữ đối với trẻ chậm nói, nói ngọng, nói đớt, nói lắp, nói nhanh,…

Trung tâm American Skills thích hợp với hầu hết đối tượng là trẻ em. Theo lời khuyên của các chuyên gia giáo dục, cha mẹ nên có biện pháp kích thích phát triển ngôn ngữ cho trẻ từ 2-3 tuổi. Đừng để đến lúc trẻ chậm nói, nói ngọng, nói lắp (hoặc gặp khó khăn về mặt ngôn ngữ) mới tìm cách khắc phục.

Trung tâm American Skills đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu cho trẻ nhỏ

100% trẻ em học tập tại American Skills có khả năng ngôn ngữ tốt. Trẻ khắc phục 90% tình trạng nói ngọng, nói lắp, nói đứt, nói nhanh; nói năng mạch lạc, rõ ràng, sử dụng từ và câu đúng ngữ cảnh, tự tin giao tiếp và tham gia các hoạt động trong cuộc sống. Sau 1-2 khóa học tại American Skills, cha mẹ sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của con em mình.

American Skills phát triển ngôn ngữ toàn diện cho trẻ mầm non

Trung tâm American Skills giúp con phát triển ngôn ngữ toàn diện, là điểm đến tin cậy của trẻ em và các bậc phụ huynh. American Skills sở hữu chương trình đào tạo tiên tiến, bài bản, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn về ngôn ngữ, phương pháp truyền đạt dễ hiểu, khoa học, gây hứng thú cho học sinh. Trung tâm American Skills xứng đáng là người đồng hành lý tưởng trong việc giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Cùng American Skills giúp bé học sáng tạo – Chuẩn tư duy . 

 

Thông tin các khóa học cho trẻ  và đăng kí học thử miễn phí tại Avits: Click here
 
Avits Math & Skills Learning Center
Điện thoại: 024 6257 3256 - 096 425 8282

Phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ :  Hệ thống American Skills

 Nên cho trẻ học toán tư duy từ sớm?

 Phương pháp dạy toán tư duy mẫu giáo cho bé

Trung tâm nào dạy toán tư duy tại Hải Phòng

Trung tâm dạy toán tư duy tại Hồ Chí Minh giúp trẻ phát triển toàn diện

Toán tư duy tại Quảng Ninh phương pháp giáo dục tốt nhất cho trẻ em

 

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT.

Tin tức liên quan