Toán tư duy Mỹ - trải nghiệm toán học tuyệt vời dành cho bé

Để hiểu rõ hơn về toán tư duy Mỹ cũng như phương pháp, lợi ích khi cho trẻ học toán tư duy Mỹ thì nhất định cha mẹ đừng bỏ qua bài viết này nhé.

toán tư duy Mỹ

Phương pháp học toán tư duy Mỹ

Toán là một trong những môn học rất quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Việc cho trẻ làm quen với môn toán tư duy nói chung và toán tư duy Mỹ nói riêng giúp trẻ có được những trải nghiệm học toán tuyệt vời nhất, được tiếp xúc với nền giáo dục của các nước tiên tiến trên thế giới từ rất sớm.

Thực trạng học toán tại Việt Nam

Toán là một trong những môn học vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Nó được đưa vào chương trình giáo dục xuyên suốt ngay từ đầu cấp mẫu giáo cho đến đại học. Đây cũng là môn thi bắt buộc trong tất cả các kỳ thi.

Toán là môn học giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy logic, độc lập trong suy nghĩ, cũng như khả năng tự học, tự giải quyết vấn đề.  

Thế nhưng, việc đánh giá tiến bộ của trẻ khi học Toán lại không hề dễ dàng. Nhiều bậc phụ huynh luôn đặt nặng thành tích bảng điểm hơn vốn kiến thức mà trẻ tiếp thu thật sự , từ đó dẫn đến tình trạng trẻ được cho học thêm rất nhiều nhưng hiệu quả lại không tương xứng.

Lợi thế tư duy với phương pháp học toán tư duy Mỹ

Với môn học toán tư duy, các bé sẽ được tiếp cận với phương pháp toán hoàn toàn khác biệt. Từ các phép tính khô khan, chồng chéo, thậm chí khó tiếp thu, khó nhớ sẽ được biến hóa thành những đề tài sống động, dễ nhớ, khiến trẻ trở nên yêu thích môn học của mình rất nhiều.

toán tư duy Mỹ

Tạo sự hứng thú cho trẻ khi học tập

Theo nghiên cứu, trẻ từ 0- 6 tuổi chính là giai đoạn vàng phát triển trí não với những nét nổi trội hoặc tiềm năng nhất định trong nhiều lĩnh vực như: ngôn ngữ, logic – toán học, hoặc âm nhạc – nhịp điệu…… Nếu giai đoạn này bố mẹ có thể khám phá được tiềm năng sẽ giúp bé phát huy tối đa khả năng sẵn có của mình.

Trong đó, phải kể đến Toán tư duy Mỹ được đưa vào Việt Nam thông qua hệ thống Trung tâm Toán tư duy American skills. Chương trình học của Toán tư duy Mỹ được thiết kế với hai tiêu chí hàng đầu đó là kích thích tối đa những khả năng sáng tạo và phát triển tối ưu khả năng tư duy cho trẻ đồng thời vẫn phù hợp với chương trình học của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam.

Ngoài chương trình học chính, còn tổ chức các chương trình ngoại khóa, giải đấu hè nhằm tạo sân chơi cũng như môi trường học tập bổ ích cho trẻ, giúp trẻ hăng say học tập và rèn luyện thể chất.

Những khó khăn khi cho trẻ học toán tư duy Mỹ

Đối với môn học toán tư duy nói chung, Toán tư duy Mỹ nói riêng có học phí khá cao. Nó sẽ trở thành khoản tiền bỏ ra không hề nhỏ đối với những gia đình có thu nhập trung bình vì khá tốn kém.

Việc cho bé học toán tư duy tại trung tâm sẽ dễ dàng gây áp lực cho trẻ. Bởi chương trình học ở trường của bé đã khá nặng, thêm học Tiếng Anh, học năng khiếu…. buộc cha mẹ phải cân đối thời gian sao cho phù hợp để bé theo học ở trung tâm được tốt nhất.

Phát triển tối ưu khả năng tư duy

Nếu như cha mẹ đang thực sự muốn lựa chọn cho con mình trung trung học toán tư duy Mỹ thì hãy nhanh tay truy cập website: http://americanskills.vn/ . Chắc chắn trung tâm American Skills sẽ là lựa chọn sáng suốt, là món quà ba mẹ dành tặng cho thiên thần nhỏ của mình.

Thông tin các khóa học cho trẻ  và đăng kí học thử miễn phí tại Avits: Click here

Avits Math & Skills Learning Center
Điện thoại: 024 6257 3256 - 096 425 8282

Phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ :  Hệ thống American Skills

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT.

Tin tức liên quan