Phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng anh cho bé

Phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng anh cho bé

Mục tiêu chính của những giờ học ngôn ngữ tiếng anh cho bé là giúp các bé làm quen, khởi động với tiếng anh một cách đơn giản và dễ hiểu nhất vì ngôn ngữ là một trong những công cụ để phát triển não tốt nhất.

Khi xã hội ngày một phát triển thì vai trò của tiếng anh ngày một quan trọng, đây được coi là công cụ hữu ích trong giao tiếp là làm việc của người hiện đại. Chính vì vậy hiện có rất nhiều phụ huynh đã quyết định cho con em mình được học và tiếp xúc với tiếng Anh từ khi còn rất sớm. Tuy nhiên làm thế nào để phát triển ngôn ngữ tiếng anh cho bé thì không phải vị phụ huynh nào cũng nắm bắt được.

Đặc điểm của các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

Yếu tố vui nhộn luôn là phương pháp mà các giáo viên dạy tiếng Anh đặt lên hàng đầu và áp dụng rất hiệu quả trong các giờ học tiếng anh. Các em bé ở độ tuổi lên 4, lên 5 đã có thể học tiếng anh qua những nội dung đơn giản, chủ đề gần gũi với các bé như các món ăn, các con vật, các loài hoa, các thành viên trong gia đình hay đơn giản là những bộ phận trên cơ thể con người.

ngôn ngữ tiếng anh cho bé

Yếu tố vui nhộn rất quan trọng trong phương pháp dạy tiếng anh cho bé

Các hoạt động trong giờ học cho trẻ cần đa dạng hoạt động đỡ gây nhàm chán, vì vậy mỗi giờ học cần thiết kế rất nhiều hoạt động, kết hợp nghe nhìn, khả năng nhận biết cũng như là phát âm một cách chính xác.

Bé học tiếng anh không đơn giản chỉ là học tiếng anh mà thông qua các hoạt động này, bé có thể học được những động từ, danh từ miêu tả sự việc đó từ đó bồi dưỡng niềm yêu thích tiếng Anh của trẻ. Sự vui nhộn đã đem đến cho trẻ động cơ để trẻ nói tiếng Anh yêu thích tiếng Anh từ đó phát triển ngôn ngữ tiếng anh cho bé.

Các phát triển ngôn ngữ tiếng Anh cho bé

- Phương pháp dạy cho bé học thông qua các loại trò chơi, các bộ phim hoạt hình thuyết minh tiếng việt, hay thơ ca, văn vần..v..v..

- Khối lượng kiến thức và thời lượng buổi học tùy vào khả năng và độ tuổi của trẻ.

- Cho trẻ tiếp xúc với người nước ngoài nếu có điều kiện để tiếp thu cách phát âm.

- Dạy trẻ thông qua trò chuyện, qua các tình huống hằng ngày giúp trẻ có khả năng liên hệ các từ, các câu với sự vật, sự việc hay hành động.

ngôn ngữ tiếng anh cho bé

Cần tạo sự hứng thú cho trẻ khi học tiếng Anh

- Dạy bé bằng các đồ dùng, hình ảnh trực quan, sinh động.

Khi học một cái gì đó mới, điều quan trọng nhất là sự hứng thú và để tạo ra sự hứng thú cho trẻ trong việc học ngoại ngữ thì điều cần thiết nhất là tạo cho trẻ một môi trường tương tác toàn diện để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình. Trung tâm American Skills với các phương pháp và kỹ thuật giảng dạy khoa học giúp phát triển ngôn ngữ tiếng anh cho bé một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm thông tin về trung tâm cũng như các khóa học tại http://www.americanskills.vn.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan