Không còn lí do LƯỜI tiếng Anh với mô hình học online

Không còn lí do LƯỜI tiếng Anh với mô hình học online

Tiếng Anh cực quan trọng trong cuộc sống hiện đại, đó vốn là sự thật hiển nhiên ai cũng biết, song không phải ai cũng sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để đầu tư vào việc học tiếng Anh. Lí do đưa ra rất nhiều : bận công việc, bận gia đình nhưng gốc rễ của mọi vấn đề đơn giản chỉ nằm ở chữ « lười ». Với mô hình học tiếng Anh online, việc của bạn chỉ là chuẩn bị công cụ học, mọi rào cản đã được mô hình học ưu việc này giải quyết tận gốc. 

 

Mô hình học tiếng Anh online cụ thể như thế nào ?

Học tiếng Anh online nhìn chung là hình thức học không cần phải đến lớp, thay vào đó, người học có thể tham gia lớp học qua các thiết bị điện tử như máy tính hoặc điện thoại. Hiện tại, các lớp học tiếng Anh online khá đa dạng với các mô hình 1 :1 (1 giáo viên : 1 học viên), 1 :3 (1 giáo viên : 3 học viên) hoặc đông hơn. Tùy vào trình độ và sở thích của mỗi học viên mà chúng ta có thể lựa chọn lớp học phù hợp nhất với mình.

 

Học tiếng Anh online có nhiều khác biệt so với các lớp học truyền thống ?

 

Nhìn chung, mô hình học tiếng Anh online không có quá nhiều sự khác biệt so với các lớp học truyền thống xét về phương diện tương tác với giáo viên. Chẳng hạn, ở các lớp học truyền thống, bạn có thể giao tiếp trực tiếp với giáo viên, có thể nắm bắt được các biểu cảm, sắc thái trên khuôn mặt của giáo viên thì ở lớp học online cũng vậy : bạn có thể nói chuyện trực tiếp với các giáo viên, chỉ có điều là qua một màn hình máy tính hoặc điện thoại. Về cơ bản không có sự khác biệt quá lớn giữa hai hình thức học này.

Mô hình học tiếng Anh online có ưu điểm vượt trội gì so với lớp học truyền thống ?

 

Cần khẳng định rằng mô hình học tiếng Anh online có vô vàn ưu điểm, lợi thế so với cách học truyền thống. Thứ nhất, mô hình này giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, cực kỳ phù hợp với những học viên có lịch trình học tập, làm việc dày đặc. Thông thường, các lớp học online không bắt buộc học viên phải đặt lịch cố định, thay vào đó, chúng ta có thể đặt bất kỳ buổi học nào có thời gian phù hợp với khung giờ rảnh của mình. Lịch học có thể thay đổi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng thay vì cố định như ở các lớp học truyền thống. Như vậy, với mô hình học tiếng Anh online, thời gian không còn là trở ngại để chúng ta chần chừ việc học.

 

Thứ hai, hiệu quả vượt trội từ mô hình 1 :1. Thực tế, không chỉ lớp học online mới cung cấp mô hình học 1 thầy 1 trò song rõ ràng, chi phí cho việc học 1 :1 online tiết kiệm hơn nhiều so với việc học 1 :1 trực tiếp (gia sư đến tận nhà hoặc học viên đến lớp học). Nếu mục tiêu của chúng ta là có thể giao tiếp tiếng Anh thuần thục thì để đạt được điều đó, cần đảm bảo rằng chúng ta được nói tiếng Anh với một thời lượng tối đa trong mỗi buổi học với giáo viên. Với mục tiêu này, gần như chỉ có mô hình 1 :1 mới có thể đáp ứng được. Học viên sẽ không phải chia sẻ thời gian giao tiếp tiếng Anh của mình cho các học viên khác. Bên cạnh đó, bất kỳ lỗi sai về ngữ pháp, phát âm hay diễn đạt nào của học viên cũng được giáo viên sửa ngay lập tức.

Học viên chỉ cần máy tính hoặc điện thoại nối internet là có thể học mọi lúc mọi nơi

 

Thứ ba, mô hình học tiếng Anh online giúp học viên học được mọi lúc, mọi nơi. Đối với những học viên bận rộn, họ thường xuyên phải bỏ học giữa chừng hoặc không tham gia được đầy đủ các buổi học khi tham gia hình thức học truyền thống do phải đi công tác hay đi du lịch. Vấn đề này lại được giải quyết ổn thỏa với mô hình online khi chỉ cần một chiếc máy tính hoặc một chiếc điện thoại có nối internet là chúng ta có thể học được ở mọi không gian, mọi thời điểm, thậm chí là trên tàu hay trong phòng khách sạn.

 

Quan trọng nhất, mô hình học tiếng Anh online có thể giải quyết tận gốc « bệnh lười » của chúng ta. Đôi khi, lí do bạn cứ bỏ dở việc học tiếng Anh chỉ đơn giản vì « hôm nay là một ngày quá mưa/quá nắng và bạn không muốn phải xách xe ra đường », hoặc bạn ngại phải bon chen trên một còn đường tắc nghẹt để đến trung tâm. Nếu bạn thường xuyên tự đưa ra lí do như vậy thì với mô hình học online, bạn không còn cách nào để chạy trốn khỏi việc học tiếng Anh nữa. Bởi khi đó, bạn không cần phải bước dù chỉ một chân ra khỏi nhà, ngày nắng cũng như ngày mưa, chỉ cần mở máy tính hoặc điện thoại ra là bạn có thể học ngay lập tức. Đặc biệt, đối với những học viên ở vùng sâu vùng xa, mô hình học tiếng Anh online là một giải pháp tuyệt vời để chúng ta tiếp cận với ngoại ngữ một cách hiệu quả nhất.

FREE HỌC THỬ CÙNG GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI 100% :
Link : https://forms.gle/YtYYGMjDryfcq6M29 

 

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan