Chương Trình Toán tư duy THCS : Dành cho trẻ từ 11-15 tuổi

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC CƠ SỞ

AVITS MATH (IXL) - JUNIOR HIGH SCHOOL

Kết hợp và nâng cao giữa lý thuyết và các bài toán ứng dụng, phát triển cho học sinh kỹ năng tư duy, sự hiểu biết và thái độ tự tin. Nắm chắc kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

- Tích cực hoá hoạt động học tập của học sinh, rèn luyện khả năng tự học, phát hiện và giải quyết vấn đề của HS nhằm hình thành và phát triển ở HS tư duy tích cực, độc lập và sáng tạo.
- Chọn lựa sử dụng những phương pháp phát huy tính tích cực chủ động của Học Sinh trong học tập và phát huy khả năng tự học. Hoạt động hoá việc học tập của HS bằng những dẫn dắt cho HS tự thân trải nghiệm chiếm lĩnh tri thức, chống lối học thụ động.
- Tận dụng ưu thế của từng phương pháp dạy học, chú trọng sử dụng phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề.
- Coi trọng cung cấp kiến thức, rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Nội dung Chương trình được thiết kế với 4 cấp độ: Level 6 – Level 7 – Level 8 – Level 9

1. Số học: 
Tính chia hết, số nguyên tố, số chính phương, bội và ước các số .

2. Đại số: 

Giúp học sinh thực hiện thành thạo tất cả các dạng toán đại số nền tảng như tỷ lệ thức, biểu thức, phân thức đến các khái niệm nâng cao như biến số, hàm số hay giải các dạng toán đại số đặc trưng như phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, căn thức.

Ngoài ra, học sinh được tiếp cận với dạng phân tích dữ liệu từ những thao tác đơn giản như đọc dữ liệu, so sánh và sắp xếp dữ liệu. Bên cạnh đó, học sinh còn biết cách biểu diễn các dữ liệu bằng đồ thị từ đó suy luận tìm ra đáp án cũng như xây dựng các qui luật logic. Củng cố và bổ sung các kiến thức về chương trình đại số của BGD&ĐT từ lớp 6 đến lớp 9.

3. Hình học:

Giúp học sinh được làm quen về tất cả các hình phẳng trong chương trình phổ thông và các bài toán liên quan đến hình phẳng như chu vi, diện tích. Các hình không gian cũng được đưa vào bằng các mô hình trực quan thú vị nhằm giúp học sinh phân biệt các hình phẳng, hình khối. Đồng thời các em có khái niệm về thể tích, diện tích xung quanh, diện tích toàn phần. Đây là nền tảng để các em học tốt chương trình phổ thông và áp dụng kiễn thức vào thực tiễn.

Các chủ đề các em đều được làm quen với dạng bài toán giải quyết vấn đề ở những mức độ khác nhau. Từ những bài toán có lời văn đơn giản đến các bài toán nhiều bước, lập sơ đồ giải toán. Giải quyết vấn đề giúp phát triển tư duy logic và sáng tạo để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Củng cố và bổ sung các kiến thức về chương trình hình học của BGD & ĐT từ lớp 6 đến lớp 9.

4. Luyện thi theo yêu cầu

Luyện các loại đề thi của BGD&ĐT, các chương trình thi vào các trường chuyên…

Luyện chương trình của các trường Quốc tế!

 

Áp dụng phương pháp giảng dạy mới tạo nên một môi trường học tập sáng tạo giúp học sinh tự do phát triển suy nghĩ, tư duy trí não của mình – hành trang tương lại thành công cho các em.

Mo hinh hoc american skills


Thông tin các khóa học cho trẻ  và đăng kí học thử miễn phí tại Avits: Click here
 
Avits Math & Skills Learning Center
Điện thoại: 024 6257 3256 - 096 425 8282

Phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ :  Hệ thống American Skills
Inbox : m.me/www.americanskills.vn
Web: www.americanskills.vn

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT