KHAI GIẢNG KHÓA KỸ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

trong bức thư nổi tiếng của cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi thầy hiệu trưởng có nhắc đến đoạn: “…xin thầy hãy dạy cho cháu biết rằng một đồng đôla kiếm được do công sức lao động của mình bỏ ra còn quý giá hơn nhiều so với năm đôla nhặt được trên hè phố…”.

Một trong những điều tốt nhất chúng ta có thể làm cho con trẻ là chuẩn bị hành trang giúp con tự lập, tự chủ động cho cuộc sống sau này của chính mình. Hãy bắt đầu dạy con về tiền bạc càng sớm càng tốt, giúp con hiểu được giá trị của đồng tiền trân trọng sức lao động, cũng như biết cách quản lý tiền bạc. Thời gian bạn dành cho con để giảng dạy về thực tế tài chính có thể xem là một trong những khoản đầu tư đáng giá nhất bạn từng làm trong đời.
Dạy trẻ về tiền bạc như thế nào?
Năng lực tài chính là điều hoàn toàn có thể học hỏi, rèn luyện và bồi đắp, không giới hạn ở bất kỳ lứa tuổi nào. Bạn có thể bắt đầu dạy con về tiền bạc ở lứa tuổi lên 4, lên 5. Không nhất thiết con bạn phải đọc thông, viết thạo hay giỏi tính toán, bạn vẫn có thể dạy con hiểu được giá trị của đồng tiền, thái độ trân trọng với tiền bạc, hiểu được tiền ở đâu ra, làm thế nào để kiếm được tiền.
Và ở độ tuổi lớn hơn, từ 8 - 12 tuổi, trẻ bắt đầu hứng thú hơn với tiền bạc. Các em có thể áp dụng kỹ năng toán học vào vấn đề tiền bạc, có khả năng lập kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu. Các em quan tâm đến sự công bằng - được trả công tương xứng khi làm việc và bắt đầu tìm cách kiếm tiền phù hợp với lứa tuổi. Vì vậy, bạn có thể dạy con về cách quản lý chi tiêu trong gia đình, tập cách làm quen với việc đầu tư, làm thế nào để tiền sinh sôi hay tiêu tiền thế nào là thông mình?
Với mục tiêu hướng dẫn trẻ học cách trân trọng, ứng xử phù hợp với tiền bạc, đồng thời làm quen những kiến thức tài chính cơ bản, giúp trẻ từng bước tiếp cận với “bài toán số học khổng lồ về tài chính” mà ai cũng phải làm quen và khám phá khi trưởng thành, American Skills tổ chức khóa học “Kỹ năng Quản lý Tài chính”dành cho trẻ em từ 8 - 12 tuổi.
Nội dung khóa học : 
o Khái niệm và hiểu biết đầu tiên về tiền tệ, thu nhập, tiết kiệm tiền , chi tiêu, tín dụng và quản lý tiền bạc, trách nhiệm và uy tín.
o Hiểu về tiền quà, thu nhập, làm thế nào để có thu nhập, để có được thu nhập mỗi người đều cần lao động, cần bỏ ra công sức để học hỏi, rèn luyện các kỹ năng và phấn đấu, chính vì điều này mà con hiểu được giá trị của đồng tiền ý thức hơn.
o Phân tích những lợi ích và chi phí cơ hội khi ra quyết định là thử thách đầu tiên thú vị, mới mẻ giúp con hình thành thói quen phân tích tình huống và suy nghĩ trước khi ra quyết định
o Con biết cách tiết kiệm, chi tiêu có kế hoạch ngay từ khi còn nhỏ tuổi
o Tập hoạch định các kế hoạch cho tương lai. 
o Một chuyến đi thực tế tại Ngân hàng / siêu thị.
o Ngoài những hiểu biết về tài chính, học sinh được rèn luyện cả các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo và phát triển bản thân, kỹ năng quản lý nói chung và tiền bạc nói riêng.

KHAI GIẢNG KHÓA KỸ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Thời gian : 1 khóa 3 tháng - 12 buổi - 2h/ Buổi
Khai giảng : 17h -19h Thứ 7 ngày 18/07/2015
American Skills - Helping Children write the future!
Liên hệ :
American Skills Hải Phòng :
Số 11D Minh Khai, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.
ĐT: 0313.500789 / 0313.841379 – Hotline: 091 141 7988

TOP