Chương trình tiền tiểu học Math Skills for Pre- School:

Với 3 cấp độ: Starter, K, SC

GỒM CÁC CHỦ ĐỀ:


Color - Màu sắc

Ngoài  việc  nhận  biết,  phân  biệt  và  đọc  tên  màu sắc các em còn biết thông qua màu sắc phân biệt sự giống nhau và khác nhau của sự vật, hiện tượng. Tìm ra quy luật của sự vận động màu sắc trong tự nhiên.

Material - Chất liệu

Chất liệu là một thuộc tính quan trọng giúp trẻ cảm nhận được các đồ vật, phân biệt đặc tính của các đồ  vật.  Rèn  luyện  kỹ  năng tư  duy  của  trẻ  về  sự giống và khác nhau của các đồ vật thông qua chất liệu. Qua đó giúp các em thấy được sự đa dạng của cuộc sống.

Size - Kích thước

Trẻ bước đầu được làm quen với kích cỡ to/ nhỏ, ngắn/dài.  Biết  so  sánh  hơn/nhất.  Ban  đầu  hình thành tư duy ước lượng và tỷ lệ.

Shape - Hình dạng

Hình  dạng  là  khái  niệm  ban  đầu  của  tư  duy  về hình học. Qua chủ để này các em không chỉ dừng lại ở việc nhận biết hình dạng mà còn biết được đặc điểm của các dạng hình, so sánh sự giống và khác nhau của hình. Giúp các em phát triển khả năng quan sát, phân tích và tư duy về hình.

Classify - Phân loại

Phân loại là chủ đề tư duy tổng hợp của các chủ đề trên. Qua chủ đề này học sinh được ứng dụng các kiến thức đã học vào các dạng bài tập phân tích và tư duy tổng hợp. Giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy về hình và phát triển khả năng qua sát nhạy bén.

Positions - Vị trí

Qua chủ đề này học sinh có được những khái niệm ban  đầu  về  không  gian  và  là  tiền  đề  cho  hình  học không gian sau này. Tư duy về vị trí trong không gian giúp  trẻ  phát  triển  khả  năng  tưởng  tượng  và  định hướng trong không gian tốt.

Patterns - Quy luật

Là chủ đề điển hình của kỹ năng tư duy của bộ não. Chủ đề này giúp rèn luyện chỉ số IQ của trẻ, giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, phân tích, phán đoán, suy luận logic.

Numbers and counting - Tư duy số

Tư duy số là chủ đề không thể thiếu giúp trẻ học giỏi Toán. Ngoài việc giúp trẻ nhận diện và viết số, thông qua  các  bài  tập  ứng dụng  sẽ  giúp  các  em  hiểu  bản chất của số, vị trí của số trên trục số, khoảng cách của các số. Học đếm sẽ giúp trẻ tăng khả năng tập trung, phát triển trí não và hình thành nếp nhăn của não bộ.

Sorting, ordering, and classifying - Sắp xếp, thứ tự, phân nhóm

Khi đã hiểu bản chất của các số các em sẽ được rèn luyện sắp xếp thứ tự các số theo yêu cầu. Làm quen với việc phân nhóm theo số lượng và hiểu được bản chất của nhóm. Tư duy về nhóm là một dạng tư duy hoàn toàn mới mà từ trước đến nay các học sinh ít được tiếp cận. Tư duy nhóm giúp các em giải quyết được rất nhiều dạng bài tập sau này và thậm chí cả các bài toán kính tế, xã hội cũng như tiếp cận các môn học khác dễ dàng hơn.

Fractions - Phân số

Là một chủ đề hoàn toàn mới với các em học sinh ở tuổi Mầm mon. Nhưng với cách tiếp cận thực tế và trực quan thông qua việc chia đồ vật, chia hình chương trình giúp các em hiểu bản chất của phân số và tìm được giá trị của phân số một cách dễ dàng.

Measurement - Đo lường

Giúp các em có khái niệm ban đầu về kích thước bằng cách so sánh với các vật khác. Giúp các em phát triển tư duy về tỷ lệ và khả năng ước lượng. Ngoài ra, các em còn biết so sánh các nhóm vật với nhau như: dài hơn/ dài nhất, ngắn hơn/ ngắn nhất, thấp hơn/ thấp nhất,…

Time - Tư duy thời gian

Thời gian là nhân tố vô cùng quan trọng với cuộc sống của mỗi người. Biết tư duy về thời gian sẽ giúp trẻ biết sắp xếp kế hoạch học tập và vui chơi phù hợp. Hiểu về sự vận động của thời gian sẽ giúp các em có ý thức và biết cách sử dụng thời gian tốt hơn và hiệu quả hơn.

Comparing - So sánh

Qua chủ đề này giúp các em hiểu được mối tương quan giữa các sự vật và hiện tượng qua đó các em thấy được quy luật của Toán học. Đây là một chủ đề tư duy tổng hợp của phần tư duy số. Để giải quyết được các dạng bài tập trong chủ đề này các em phải có tư duy tốt về lượng, nhóm, về tương quan tỷ lệ.

Addition - Phép cộng

Phép cộng là chủ đề không thể thiếu trong Toán học. Math Skills không chú trọng đến kết quả của phép tính mà quan tâm đến phương pháp để đi đến kết quả đó. Với phương pháp tư duy số không chỉ giúp các em tính nhẩm nhanh, nhẩm đúng mà còn giúp phát triển tư duy và trí não.

Subtraction - Phép trừ

Phép trừ là dạng ngược lại của phép cộng.  Tư duy ngược đôi khi khó hơn tư duy xuôi. Với phương pháp tư duy Math Skills giúp trí não của các em hoạt động đa chiều và linh hoạt.

Proportional thinking - Tư duy tỷ lệ

Đây là đỉnh cao của tư duy số. Bài tập tư duy tỷ lệ giúp rèn luyện khả năng tư duy tổng hợp, khả năng định lượng và tư duy nhóm.

TOP