Kỹ năng tư duy toán học – Giúp trẻ em phát triển tư duy và học giỏi ToánMath Skills được xem là phương pháp phát triển tư duy Toán học tiên tiến của Mỹ dành cho học sinh Mầm non và Tiểu học. Math Skills hướng đến việc phát triển kỹ năng tư duy Toán học cho trẻ em ngay từ nhỏ với phương pháp cá thể hóa nhằm tối đa hoá hiệu quả và phát huy được điểm mạnh đồng thời khắc phục điểm yếu của từng học sinh.


Nghiên cứu của Trường Đại Học Harvard- Mỹ năm 2006 cho thấy, trẻ em được tiếp cận với kỹ năng tư duy Toán ngay từ tuổi Mầm non sẽ có khả năng tiếp cận với tất cả các môn học tại trường Tiểu học tốt hơn các bạn cùng trang lứa chưa được tiếp cận với kỹ năng này. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trẻ em được tiếp cận với kỹ năng tư duy Toán trước 6 tuổi sẽ có khả năng tập trung, khả năng quan sát, phân tích vấn đề và tư duy logic tốt hơn so với các trẻ em khác.


Theo kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục Mỹ cũng cho thấy:


- Học sinh học giỏi Toán cũng có khả năng học giỏi các môn học khác. Tỷ lệ này là 38%.
- Học sinh có khả năng tư duy Toán tốt có khả năng đỗ vào các Trường Đại học cao hơn các học sinh khác đồng thời những sinh viên này ra trường có tỷ lệ tìm được công việc tốt với mức lương cao hơn các sinh viên khác không giỏi Toán. Tỷ lệ này là 42%.


Thực tế cho thấy trẻ em Việt Nam có tố chất học giỏi môn Toán. Tuy nhiên, phương pháp giáo dục hiện tại mới chỉ dừng lại ở việc học nhớ, học vẹt và làm nhiều thành quen mà không vận dụng kỹ năng tư duy logic, quan sát, phân tích vấn đề. American Skills xây dựng chương trình Math Skills với mong muốn mang đến cho trẻ em Việt Nam kiến thức nền tảng về Toán học – thông qua việc hiểu bản chất vấn đề, đồng thời luyện tập khả năng tư duy logic và phân tích vấn đề mà không cần học nhớ, học vẹt.

PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO

 • Đào tạo theo phương pháp cá thể hoá – mỗi học sinh sẽ được học theo một kế hoạch học tập riêng.
 • Vận dụng các kỹ thuật giảng dạy đa chiều gồm: quan sát hình ảnh giáo cụ trực quan -> diễn đạt bằng ngôn từ -> suy luận tư duy logic-> toán viết -> ứng dụng.Giúp học sinh hiểu nhanh bản chất của vấn đề, phát triển khả năng quan sát, phán đoán, tư duy đồng thời biết ứng dụng toán vào thực tế.

 

 • Vận dụng cách tiếp cận vấn đề đi từ bản chất, từ cái cơ bản đến tổng thể và nâng cao với 3 bộ bài tập: rèn luyện kỹ năng tính toán, Toán có lời giải, Toán tư duy tổng hợp. Giúp trẻ thấu hiểu toán, yêu thích học toán và phát triển tư duy.
 • Quá trình học tập với quy trình khép kín: Kiểm tra đầu vào- Đào tạo- Kiểm tra cuối khoá. Giúp đánh giá sự tiến bộ của học sinh trong từng khoá học.
 • Giáo trình do các chuyên gia Toán học của American Skills xây dựng có sự điều chỉnh cho phù hợp với chương trình Toán của Việt Nam.
 • Phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động lấy học sinh làm chủ thể.
 • Môi trường học tập thân thiện, chuyên nghiệp.

 

LƠI ÍCH SAU KHÓA HỌC

 •       Giúp học sinh hiểu bản chất vấn đề và biết ứng dụng Toán vào thực tế.
 •     Giúp trẻ em yêu thích học toán, có ý thức tự giác trong học tập.
 •     Giúp các em học tốt Môn Toán và các môn học khác trên trường.
 •     Giúp trẻ em phát triển tư duy toàn diện.
 •     Giúp các em hoàn thiện bản thân và làm chủ cuộc sống.

 

TOP