Các bài tập mẫu

 

Chương trình dành cho các bé từ 4 tuổi đến 12 tuổi. Ở mỗi cấp đọ sẽ có nội dung chương trình học phù hợp với trình độ của học sinh.

 

Khi ghi danh, các em sẽ được làm bài kiểm đầu vào để đánh giá trình độ. Với các bé từ 4-7 tuổi, đội ngũ chuyên gia ngôn của American Skills sẽ phân tích giọng nói để có biện pháp điều chỉnh phát âm kịp thời cho bé. Với các học sinh tiểu học, American Skills sẽ có những bài kiểm tra đánh giá một cách tổng thể khả năng ngôn ngữ và vận dụng ngôn ngữ của các em từ việc: phát âm, vốn từ tiếng Việt, cách sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp, chính tả, ngữ pháp của học sinh.

 

Smart Reading Skills đang được American Skills phát triển với 3 cấp độ sau: 

 


Cấp độ Starter – làm quen:


Là các bé từ 4-5 tuổi mới làm quen với chữ cái, bé nói và biết diễn đạt bằng ngôn ngữ ở mức trung bình.


Qua chương trình này bé sẽ được làm quen với các chữ cái, biết đọc các từ đơn giản có 2 hoặc 3 âm tiết. Biết sử dụng các từ đã học vào việc đặt câu và sử dụng từ trong giao tiếp.

Ngoài ra chương trình còn giúp luyện phát âm chuẩn cho bé ngay từ đầu và bổ sung, làm phong phú thêm kho vốn từ của bé. Bé được mở rộng các kiến thức về cuộc sống xung quanh, về văn hoá, xã hội, giá trị sống thông qua các câu chuyện hấp dẫn và mang ý nghĩa giáo dục cao.


Cấp độ K: – Luyện đọc và đọc một cách trôi chảy


Là các bé từ 5-6 tuổi, đã trải qua khoá học Starter hoặc đã nhớ bảng chứ cái tiếng Việt và biết tự đánh vần một số từ đơn giản. Khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ của bé khá tốt.


Qua chương trình bé được mở rộng thêm vốn từ vựng; từ việc biết cách đánh vần bé đã có thể đọc trơn; bé có thể đọc được các mẩu chuyện ngắn và tự tóm tắt được cốt chuyện.


Bé sẽ được nâng cao trình độ cũng như khả năng ứng dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và đa dạng.

Bên cạnh đó khả năng tư duy, suy luận logic, quan sát, phán đoán và đưa ra quyết định của bé cũng được cải thiện một cách đáng kể.

Đây là tiền đề giúp các bé tiếp cận được với các môn học khác một cách dễ dạng như: Toán học, kể chuyện, ca hát, khám phá khoa học thông qua các câu chuyện lý thú. Vốn hiểu biết về xã hội của bé càng được mở rộng.

 


Cấp độ SC- Khoá học đặc biệt:


Dành cho các bé từ 6-8 tuổi đã biết đọc và viết nhưng gặp khó khăn về ngôn ngữ, diễn đạt, ghi nhớ.


Chương trình sẽ giúp bé củng cố lại các kiến thức cơ bản như: phát âm, ngữ điệu khi đọc, ngữ pháp về từ, câu, đoạn văn.

 

Giúp bé biết cách đọc nhanh, nhớ nhanh và hiểu nhanh.


Giúp bé biết áp dụng tư duy sáng tạo vào việc đọc và phá vỡ mọi trở ngại trước đây của bé về vấn đề ngôn ngữ và diễn đạt ngôn ngữ.


Giúp bé thêm tự tin trong cuộc sống và tiến bộ trong học tập cũng như thành công trong tương lai.

Với các bé gặp vấn đề về ngôn ngữ thường là bé gặp một tật gì đó trong quá khứ, lâu dần bé ngại giao tiếp do bé không tự tin khi giao tiếp. Nếu tình trạng này kéo dài thì khả nằn giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ của bé sẽ gặp vấn đề lớn. Điều này không nhữ ảnh hưởng đến khả năng học tiếng việt và khả năng giao tiếp của bé mà còn ảnh hưởng đến việc tiếp thu các kiến thức khác.

 


Các chương trình tiếp theo của Smart Reading Skills vẫn đang được nghiên cứu và phát triển. Hy vọng sẽ mang đến cho các em học sinh Việt Nam một kỹ năng tư duy ngôn ngữ tốt để tự tin vươn ra thế giới.

TOP