Tầng 2, Số 7 – 9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.024 6257 3256 - 096 425 8282 info@americanskills.vn

Tầng 2, Số 7 – 9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.
024 6257 3256 - 096 425 8282support@nguyenanhtax.vn

TRUNG TÂM AMERICAN SKILLS

TRÒ CHƠI PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ - BẠN ĐÃ THỰC HÀNH VỚI CON TRẺ?

Trò chơi phát triển ngôn ngữ không chỉ giúp cha mẹ gắn kết hơn với con trẻ mà còn giúp trẻ cải thiện hệ thống ngôn ngữ và tính sáng tạo. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu?

Con trẻ rất hiếu động và luôn muốn được tham gia vào mọi trò chơi, tất cả trò chơi đều tạo được hứng thú cho trẻ, trò chơi phát triển ngôn ngữ sẽ vừa tạo được sự tò mò, phấn khích và là cách thức nhanh nhất để cải thiện khả năng ngôn ngữ cho trẻ.

Trò chơi phát triển ngôn ngữ là điều tốt nhất cho trẻ

American Skills sẽ giới thiệu đến bạn 3 trò chơi đạt hiệu quả cao nhất trong việc kích thích ngôn ngữ của trẻ. Cùng tìm hiểu về 3 trò chơi phát triển ngôn ngữ của cả gia đình nhé:

  • Trò chơi tìm chữ với những chữ cho sẵn

Ba mẹ sẽ đưa ra những chữ cái bất kì và đố bé tìm được ít nhất 5 vật dụng hay con vật bắt đầu bằng những chữ cái đã đưa ra. Tuy nhiên, với những bé ít tuổi cha mẹ nên lấy mẫu những con vật hay đồ vật có sẵn và để bé tìm ra những con vật và đồ vật có chữ cái đầu phát âm bằng chữ tương tự.

Để trò chơi đạt hiệu quả cao nhất cha mẹ sẽ khuyến khích bé đi tìm đồ vật trong nhà để minh chứng cho những ví dụ bé đưa ra. Như vậy bé vừa dễ liên tưởng và sẽ nhớ lâu hơn về những vật dụng được đưa ra, từ đó tư duy của bé cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

  • Cùng bé tập viết

Việc cùng tập viết với bé và chỉ dẫn cho bé những con chứ sẽ giúp bé hứng thú với việc vẽ và viết ra từ đó khả năng nhớ từ của bé sẽ xuất sắc hơn rất nhiều. Việc làm quen với hình ảnh nhiều cũng sẽ giúp bé có khả năng liên tưởng tốt, tính thẩm mỹ cao và sau này sẽ chăm chỉ viết và học hơn.

Đôi khi bạn có thể thay đổi những giờ tập viết nhàm chán cho bé bằng những giờ tập tô trên chữ, trên hình ảnh và gợi ý cho bé về những hình ảnh bạn muốn bé vẽ bằng trí nhớ. Điều này vừa giúp bé hứng thú học bởi màu sắc lại giúp bé rèn luyện khả năng nhớ nhanh và lâu, liên tưởng tốt.

  • Học hát những bài hát đã được nghe

Bạn tập cho bé thói quen nghe nhạc mỗi ngày và dành thời gian dạy cho bé giai điệu và lời của những bài hát để bé học được nhiều hơn qua ngôn ngữ bài hát, yêu âm nhạc hơn và tập dần với việc nhớ lời bài hát. Những ca từ trong bài hát sẽ giúp bé học được ngôn ngữ để giao tiếp nhiều hơn với mọi người xung quanh.

Cùng trò chơi phát triển ngôn ngữ giúp bé phát triển toàn diện

Trên đây là những trò chơi giúp bé phát triển ngôn ngữ đạt được hiệu quả cao, bạn sẽ không còn lo lắng về khả năng ngôn ngữ của bé và cũng tạo cho bé nhiều hứng thú trong việc giao tiếp với môi trường bên ngoài. Để được biết nhiều hơn về những trò chơi phát triển ngôn ngữ cho bé hãy liên hệ với chúng tôi qua website http://americanskills.vn/ chúng tôi sẽ tư vấn trò chơi phù hợp nhất cho con trẻ của bạn. Vì chúng tôi hiểu bạn và những đứa con của bạn!

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tầng 2, Số 7 – 9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.

Hotline:
024 6257 3256 - 096 425 8282

info@americanskills.vn

Hỗ trợ tư vấn: 24/7

Quảng Cáo